Chỉ Báo Dải Bollinger

Việc phân tích kỹ thuật hiện nay rất hiện đại và thuận lợi cho nhà đầu tư để dự đoán các xu hướng giá trong giao dịch. Thay vì thực hiện các tính toán và dự đoán một cách thủ công, bạn chỉ việc nghiên cứu và sử dụng các biểu đồ để tìm kiếm thông tin giao dịch. Các chỉ số kỹ thuật sẽ giúp bạn đưa ra các quyết định sẽ mở hoặc đóng một tùy chọn giao dịch một cách nhanh chóng nhất. Việc của bạn là cài đặt các thông số lên biểu đồ, đọc tín hiệu từ đồ thị và bắt đầu giao dịch thành công để kiếm tiền trên Expert Option.

Chỉ báo Dải Bollinger (Bollinger Band) là một trong những chỉ báo phân tích kỹ thuật chính xác và đơn giản nhất cho phép các nhà đầu tư mới gia nhập thị trường thực hiện giao dịch tùy chọn nhị phân một cách dễ dàng.

Về Chỉ Báo Dải Bollinger

Dải Bollinger là một chỉ báo xu hướng, và biểu đồ chỉ báo Bollinger là đồ thị gồm 3 đường, bao gồm một đường trung tâm, và hai đường khác nằm trên hai miền của đồ thị giá. Những đường chỉ báo này bao quát đến 95% các chuyển động của đồ thị giá. Hai đường mức trên và dưới của đồ thị chỉ báo dải Bollinger có thể được coi là đường hỗ trợ và kháng cự cho đồ thị giá. Việc sử dụng chỉ báo này rất đơn giản và tuân theo nguyên tắc đường trung bình trượt. Bạn có thể theo dõi ví dụ trong hình ảnh dưới đây:

Cách thiết lập các thông số của chỉ báo dải Bollinger như sau:

Đường đồ thị màu đỏ và màu tím lần lượt là các đường kháng cự và hỗ trợ trên biểu đồ giá. Trong khi đó, đường màu xanh là đường di chuyển trung tâm. Bạn có thể nhìn thấy một số thời điểm đồ thị giá sẽ vượt qua đường giới hạn trên và dưới  trên đồ thị. Tuy nhiên những hành động này chỉ chiếm khoảng 5% sự biến động của đồ thị giá. Chiều rộng của kênh kháng cự – hỗ trợ mà chỉ báo dải Bollinger tạo nên trên đồ thị gần như ngang bằng với độ lệch của giá so với đường trung bình gốc (đường trung bình trượt của giá trong một khoảng thời gian nhất định).

Trên thực tế, những thời điểm giá vượt ra ngoài hai đường giới hạn là khá bất thường. Và dù có xảy ra những sai lệch đó, thì sau đó đồ thị giá cũng sẽ quay trở lại di chuyển bên trong kênh hỗ trợ – kháng cự. Với những thời điểm giá đi ra ngoài hai đường giới hạn, bạn có thể thực hiện giao dịch và kiếm thêm lợi nhuận cho mình.

Tín Hiệu Từ Chỉ Báo Dải Bollinger

Chúng ta hãy phân tích dải Bollinger và cách đọc các tín hiệu từ chỉ báo này một cách chi tiết nhất. Chỉ báo Bollinger có cơ chế tự động điều chỉnh trên đồ thị theo các biến động thị trường. Điều đó có nghĩa là, khi biên độ của dải trên đồ thị hẹp lại, xu hướng giá đang yếu và thị trường chưa xác định một xu hướng chính thức. Sau một khoảng thời gian dài với biên độ dải Bollinger hẹp, giá sẽ chuyển động mạnh hơn.

Sự mở rộng của kênh giới hạn trên đồ thị dải Bollinger cho thấy thị trường đang trong trạng thái không ổn định, và có một xu hướng mới đang hình thành. Bạn nên chuẩn bị để đọc tín hiệu và chuẩn bị giao dịch khi thấy kênh hỗ trợ – kháng cự bắt đầu mở rộng.

Vậy, tín hiệu sẽ là Mua hay Bán? Sự đột phá mạnh mẽ trong đồ thị dải Bollinger mang lại cho bạn những tín hiệu giao dịch như thế nào?

Như bạn thấy trên đồ thị, đồ thị giá đột ngột vượt ra ngoài đường mức kháng cự bên trên, và nằm ngoài kênh giới hạn trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó, đồ thị giá sẽ quay trở lại chuyển động trong kênh và gần với đường trung tâm màu xanh.

Cách sử dụng và đọc tín hiệu từ đồ thị chỉ báo dải Bollinger tóm lại rất đơn giản: bạn chỉ cần chờ đợi các tín hiệu giao dịch, khi mà đồ thị giá vượt ra ngoài các đường giới hạn hỗ trợ hoặc kháng cự.

Việc giá vượt qua đường giới hạn kháng cự và hỗ trợ là minh chứng cho độ mạnh mẽ của đồ thị giá cả. Theo nguyên lý chung, khi mức giá chạm tới đường giới hạn mà không có bất kỳ tác động nào quá mạnh mẽ, đồ thị giá sẽ có xu hướng quay trở lại xu hướng trung tâm. Tại thời điểm này, bạn có thể mở một giao dịch.

Khi nến giao dịch đang tăng, chạm tới đường giới hạn trên (đường mức kháng cự) của dải Bollinger, giá sẽ đảo chiều và di chuyển theo hướng ngược lại về phóa đường trung tâm (giảm). Khi đó, hãy mở ngay một tùy chọn Bán.

Ngược lại, nếu đồ thị giá đang trong xu hướng giảm và chạm tới đường mức bên dưới của đồ thị chỉ báo dải Bollinger (mức hỗ trợ), giá sẽ quay đầu và nến giao dịch tiếp theo sẽ có xu hướng tăng. Hãy mở một tùy chọn Mua.

Dù tình hình thị trường biến động như thế nào, chỉ báo dải Bollinger cũng có thể hoạt động tốt và bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ việc sử dụng chỉ báo này trong phân tích kỹ thuật. Khi bạn sử dụng chỉ báo dải Bollinger một cách thành thạo hơn, việc theo dõi các tín hiệu giao dịch từ chỉ báo sẽ trở nên dễ dàng và chính xác hơn rất nhiều.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *