Chỉ Báo Alligator – Chỉ báo Cá Sấu

Chỉ báo Alligator được đánh giá là công cụ thú vị nhất trong các chỉ báo phân tích xu hướng. Chỉ báo này được giới thiệu bởi một nhà đầu tư rất thành công và nổi tiếng – Bill Williams – cũng là tác giả của lý thuyết Chaos.

Chỉ báo Alligator của Bill thật lạ lùng, không chỉ bởi cái tên của nó mà còn bởi cách phân tích và sử dụng chỉ báo Alligator mang hầu hết các tính chất của một con vật: “ngủ” hoặc “mở miệng” nếu đói. Dựa vào ý nghĩa của hai tính chất này, bạn sẽ có được những tín hiệu giao dịch: không giao dịch khi cá sấu “ngủ”, và thực hiện giao dịch chỉ khi cá sấu “mở miệng”.

Rất thú vị đúng không? Hãy cùng nhau tìm hiểu và sử dụng chỉ báo Alligator nhé!

Khái Quát Về Chỉ Báo Alligator

Đầu tiên, bạn cần biết là chỉ báo này dựa trên ba đường trung bình trượt giản đơn SMA với các khoảng thời gian giao dịch được cài đặt khác nhau. Các thông số tiêu chuẩn được cài đặt như sau:

  • Hàm cá sấu là một đường trung bình trượt trong 13 giai đoạn (SMMA), được xây dựng dựa trên các giá trị trung bình của thanh đồ thị (tổng mức giá tối đa và mức giá tối thiểu chia 2), sau đó biểu thị cho các chuyển động giá tương lai trong 8 thanh đồ thị.
  • Răng cá sấu: là đường SMMA trong 8 giai đoạn, được xây dựng dựa trên các mức giá trung bình, và biểu thị chuyển động giá tương lai trong 5 thanh đồ thị.
  • Môi cá sấu: là đường trung bình trượt trong 5 giai đoạn, và biểu thị chuyển động giá tương lai trong 3 thanh đồ thị.

Đây là một ví dụ về cài đặt thông số chỉ báo Alligator:

Bộ chỉ báo Alligator sẽ hiển thị trên đồ thị giao dịch như sau:

Chỉ báo Alligator được tạo ra với mục đích loại bỏ những tín hiệu giao dịch giả nếu xu hướng không rõ ràng. Vì trên thực tế, một đường trung bình trượt SMA cũng có thể cho các tín hiệu sai sót về chuyển động đồ thị giá. Bản chất, chỉ báo Alligator sẽ cung cấp cho bạn thời điểm khôn ngoan nhất để tham gia hoặc rút lui khỏi thị trường.
Chúng ta hãy cùng tìm kiếm những thông tin này qua chu kỳ “thức – ngủ” của cá sấu.

Giao Dịch Với Tín Hiệu Từ Chỉ Báo Alligator

Bạn hãy lưu ý, tín hiệu chính để bạn thực hiện một lệnh Mua (Call) hoặc Bán (Put) là thời điểm cá sấu “mở miệng”. Điểm và hướng mở một giao dich sẽ được xác định theo hướng của đường trung bình:

Nếu hướng “mở miệng” hướng lên trên, đó là tín hiệu để bạn Mua một khoản giao dịch. Ngược lại, nếu hướng “mở miệng” từ hai đường trung bình tạo thành hướng xuống dưới, đó là tín hiệu để bạn đặt lệnh Bán.

Tín hiệu đóng giao dịch

Bạn hãy Đóng ngay tùy chọn của mình khi các đường trung bình cắt nhau – con cá sấu “ngậm miệng” và “ngủ”. Hãy theo dõi hình dưới đây để thấy rõ hơn.

Bạn sẽ thấy có vẻ khá khó khăn khi phải làm việc cùng một lúc với cả ba đường đồ thị trung bình trượt. Tuy nhiên, có một quy luật chung mà bạn có thể thấy: khi một đường trung bình nhanh vượt qua và cắt đường trung bình chậm hơn, tín hiệu giao dịch sẽ được phát ra.

Khi đó, nếu đồ thị giá thực tế nằm phía trên đường chỉ báo Alligator, bạn hãy mua một tùy chọn. Ngược lại, khi đồ thị giá nằm dưới đường chỉ báo Alligator, hãy bán tùy chọn của bạn.

Để hiểu hơn về cách hoạt động của chỉ báo Alligator, bạn nên cài đặt chỉ báo này vào đồ thị giao dịch của mình, và kiểm tra lại độ chính xác cỉa các tín hiệu của chỉ số trên lịch sử giao dịch. Bạn cũng có thể xem ngay các tín hiệu giao dịch trên đồ thị tài khoản thực.

Với các tùy chọn nhị phân, sẽ chỉ mất một thời gian ngắn để bạn có thể nắm được cách giao dịch đố với từng loại tiền trong ngắn hạn, hiểu giao dịch của mình và bắt đầu kiếm tiền từ các hoạt động giao dịch. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ: đừng giao dịch khi con cá sấu đang ngủ!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *